6 bí quyết giúp bạn chọn gạch ốp lát nhà tắm đẹp

Trong xã hội hiện đại thì bất cứ không gian nào cũng được đầu tư chú trọng sao cho đẹp nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp đến nhà tắm đều được trang trí tinh tế, cẩn thận. Nếu bạn đã từng vào các nhà hàng khách sạn sang trọng sẽ thấy nhà tắm rất đẹp. Bạn có muốn nhà tắm nhà mình cũng được như thế. Hãy ghi nhớ ngay 6 bí quyết giúp bạn chọn gạch ốp lát nhà tắm đẹp như khách sạn nhé.

1. Chọn gạch có kích thước lớn

Trước đây đa số mọi người đều chọn gạch cỡ nhỏ và ốp đứng ví dụ như 20×40, 25×40. Đây đều là những loại gạch cũ ngày xưa. Hiện nay gần như chúng không được sản xuất.

Xu hướng bây giờ chọn những loại gạch có kích thước lớn 30×60, 40×80, 30×80. Ốp gạch kích thước lớn làm cho không gian có cảm giác rộng hơn. Điều này với nhà tắm là rất quan trọng. Hơn nữa ít mạch thì nhìn cũng sẽ đẹp hơn vì có cảm giác như là cả 1 viên gạch đồng nhất.

2. Chọn kiểu ốp gạch

Theo kiểu cổ điển là hay ốp gạch dọc. Tuy nhiên hiện nay đa số mọi nhà đều ốp gạch ngang. Kiểu ốp này nhìn hiện đại và cũng thẩm mĩ hơn là ốp dọc.

3. Chọn loại gạch

Hiện nay có nhiều loại gạch nhưng chủ yếu là gạch granite và gạch ceramic. Sử dụng gạch granite sẽ có chất lượng tốt hơn, độ bền màu cao hơn là ceramic.

4. Gạch lát phải có độ nhám

Nền nhà tắm thường có rất nhiều nước. Vì vậy gạch dùng để lát nền phải có độ nhám để chống trơn trượt.

5. Gạch ốp phải có độ bóng

Để phòng tắm nhìn sang trọng thì nên chọn gạch ốp tường có độ bóng vừa phải. Gạch bóng sẽ phản xạ ánh sáng giúp chúng ta có cảm giác không gian có chiều sâu hơn, đẹp hơn.

6. Màu sắc của gạch

Bạn nên chọn gạch có màu trung tính hoặc các màu sắc đơn giản. Nó thể hiện sự tính tế, nhẹ nhàng và sang chảnh. Không nên chọn những loại gạch màu sắc sặc sỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.